• Thu. Jun 13th, 2024

มาแล้วจ้า มาตำรีวิวหนังใหม่ๆ ตามเจาะลึกถึงรายละเอียดของหนัง เก็บทุกรายละเอียดแบบไม่กั๊ก

หนังดี หนังดัง หนังที่กำลังมีกระแส ทางเว็บเรานำข้อมูลการรีวิวแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดตั้

หนังดีดูฟรีเรื่องโปงลางฮักออนซอน

ByBrendan

Jul 16, 2023

ดูหนังออนไลน์ดีดูเพลินไป “โปงลางฮักออนซอน” ดูหนังออนไลน์ดีมีเรื่องราวชวนติดตามของสาวน้อยอย่าง “เพลงพิณ” เธอเป็นเด็กที่มีความน่ารักและมีความหลงใหลในเรื่องโปงลาง และเธอก็มีความสามารถในฝีมือในเรื่องของแม่ไม้มวยไทยที่ถือว่ายอดเยี่ยมกันเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นนแค่การเล่าเรื่องราวพอเป็นน้ำจิ้ม ๆ เรียกน้ำย่อยให้กับคนที่ชอบดูหนังออนไลน์สไตล์สู้ชีวิต แถมยังสอดแทรกเรื่องราวของความมีเอกลักษณ์ไทยในเรื่องการสืบสานความเป็นไทยทางอีสานอย่างโปลาง ที่ทำให้เด็กในรุ่นหลัง ๆ ได้รู้จักเครื่องดนตรีที่อยู่ใกล้ตัวและสร้างไพเราะ ฟังแล้วเพลิดเพลิน แถมยังช่วยให้ดนตรีเหล่านี้ไม่สูญหายและถูกลืมไป และต้องยกความดีความชอบให้กับผู้สร้างที่นำดนตรีของไทยมาเป็นจุดขายให้กับคนที่ดูหนังออนไลน์ ว่าเรามีของดีก็ต้องช่วยกันเชิดชูและรักษาเอาไว้ และก็ยังมีความเป็นไทยอีกมากมายที่เราต้องช่วยกันนำเสนอออกมา เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้และต่อยอดให้ความเป็นไทยเป็นที่น่าจดจำ และหนังเรื่องนี้กันยังมีเรื่องราวสนุก ๆ ให้น่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นความสนุก ความเศร้า และความไพเราะจากเสียงเพลงมาให้ได้ฟังอีกเพียบ ต้องขอบอกเลยว่าดูหนังเรื่องนี้ได้รับอรรถรสครบรสชาติแน่นอน


อย่ามัวรอช้ากันอยู่เลยมีดูเรื่องราวของสาวเพลงพิณ ในเรื่อง “โปงลางฮักออนซอน” ว่าด้วยเรื่องของเพลงพิณ เธอเป็นสาวน้อยสายลุย รักในความยุติธรรม ฉลาด แถมยังสู้คนอีกด้วย และที่น่าชื่นชมมากที่สุดก็คือเธอมีความรักในศิลปะอีสานของโปลางเป็นอย่างมาก แต่เพลงพิณก็ถูกแม่ของเธออย่าง เพ็ญ ที่เป็นถึงดาวเด่นของวงโปงลางฮักออนซอน กับหมอแคนฝีมือดีในวงเป็นตอนนี้ก็เป็นอดีตไปแล้วอย่างเมฆ ที่เป็นพ่อของเพลงพิณ ที่ยืนคำขาดห้ามไม่ให้ไปยุ่งกับวงโปงลางแบบยื่นคำขาด และสิ่งที่แม่ห้ามก็ยิ่งทำให้เพลงพิณยิ่งสงสัยและติดใจกับสิ่งที่พ่อกับแม่ห้ามมาตลอดว่าเหตุผลอะไรที่ต้องห้ามเธอ แต่เพลงพิณก็ยังคงทำในสิ่งที่เธอรักแอบขึ้นแสดงโชว์โปงลางของมหาวิทยาลัยของงานวัดหนองนาดี ซึ่งงานที่จัดค่อนข้างใหญ่มาก บวกกับการแสดงของเธอเป็นที่จับตามองจึงทำให้ทั้งนพดลกับเดือนประดับ ที่ได้เห็นการแสดงต่างก็พากันประทับใจมาก

ทั้งคู่เลยปรึกกันและออกตามหาครูสุวรรณ ที่เป็นอดีตผู้นำวงของโปงลางอีสานออนซอน เพื่อจะให้กลับมา ช่วยวงอีสานออนซอนให้เป็นที่รู้จักและโด่งดังอีกครั้ง ซึ่งเดือนประดับอยากตามคำขอที่ครูพรได้ขอไว้ก่อนจากไป และเมื่อลูกชายของเดือนอย่าง “ภูมิ” พอรู้ว่าแม่จะฟื้นฟูวงที่เคยล่มไปแล้วกลับมาให้ แต่เขากลับไม่เห็นด้วย เพราะเขาไม่อยากที่จะให้แม่ไปข้องเกี่ยวกับโปงลางอีก และประเด็นสำคัญเลยคือไม่ไว้ใจณพดล เพื่อนสนิทมาของเขา เขาเลยให้เพื่อนสนิทอย่างคอปเตอร์ คอยเป็นหูเป็นตา คอยดูการเคลื่อนไหวของนพดลและแม่ของเขาอย่างไม่คาดสายตากันเลยทีเดียว และมีอยู่วันหนึ่งเพลงพิณดันบังเอิญได้ไปช่วยครูสุวรรณที่กำลังโดนปล้นจนตัวเธอเองนั้นต้องบาดเจ็บ ซึ่งภูมิก็ได้อยู่ในเหตุการณ์นี้ด้วย จึงจำได้ว่าเพลงพิณเคยได้ช่วยครูสุวรรณจากพวกนักเลงไว้ ก็เลยรีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาล นพดลเลยได้เจอกับเพลงพิณอีกครั้ง และเขาก็เลยชวนให้เธอไปสมัครรอบคัดตัวเพื่อเข้าไปในวงโปงลางรุ่นที่ 2 และก็เป็นสิ่งที่เธอรักมากทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นและดีใจเนอย่างมากที่จะได้เดินตามความฝันที่ตั้งเอาไว้ให้ได้ แต่ก็มีความกังวลอยู่ไม่ใช่น้อยเลย เพราะเธอกลัวพ่อและแม่จะไม่ยอมให้เธอไปสมัคร

และนี่ก็เป็นเรื่องราวเพียงจุดเริ่มต้นของ “โปงลางฮักออนซอน” และถ้าใครอยากรู้ว่าเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร เพลงพิณจะได้ทำในสิ่งที่ฝันไว้ไหมแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป อย่าลืมไปเอาใจช่วยเธอกันเยอะ ๆ น้า

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *