• Sun. Jul 21st, 2024

มาแล้วจ้า มาตำรีวิวหนังใหม่ๆ ตามเจาะลึกถึงรายละเอียดของหนัง เก็บทุกรายละเอียดแบบไม่กั๊ก

หนังดี หนังดัง หนังที่กำลังมีกระแส ทางเว็บเรานำข้อมูลการรีวิวแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดตั้

ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง ภาคหลุดโลก

ByBrendan

Jun 17, 2023

ภาคต่อของหนังซอมบี้ สร้างปรากฎการณ์ผู้ชมที่ดูหนังซอมบี้และรายได้ในเกาหลีใต้ เมื่อวิกฤตการณ์ไวรัสลึกลับที่แปรเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นซอมบี้ เรื่องราวเล่าถึงเกาหลีใต้หลังวันติดเชื้อตั้งแต่วันแรกผ่านไป4ปี คาบสมุทรที่นั่นกลายเป็นดงซอมบี้อย่างสมบูรณ์แบบ ดูจากตัวอย่างและวก็ทำให้รู้สึกว่าจักวาลแห่งรถไฟด่วนได้เปลี่ยนโฉมไปมากโข หรือส่วนนึงอาจจะเป็นเพราะความสำเร็จที่ล้นหลามทั้งรายได้และคะแนนนิยมจากคนดู ทำให้หนังถูกดันให้มีภาคต่อขึ้นแบบติดรถด่วน และพองานที่ถูกเร่งให้ออกมาด้วยเหตุผลเรื่องรายได้หรือความนิยม ก็เป็นเรื่องปกติที่คุณภาพหรือมู้ดโทนอาจจะไม่ได้คงที่ในระดับที่คาดหวังกันเท่าไหร่นัก

และตัวหนังเรื่องนี้ เอาจริงๆก็เรียกว่าเป็นภาคต่อที่แตกต่างจากภาคแรกไปอย่างสิ้นเชิงจริงๆ จากดราม่า เข้าถึงง่าย มีตัวละครแทนตัวคนดูหลายตัว กลายมาเป็นหนังซอมบี้แบบ typical สุดๆไปเลย ด้วยเวลาส่วนใหญ่ของหนังภาคนี้เล่าเวลากลางคืนซะเป็นส่วนใหญ่ ความมืดที่มีเพียงแสงจากดวงจัยทร์และแสงไฟ ดราม่าที่ดูบางเบา การปูพื้นตัวละครที่น้อยจนเกินไป สิ่งที่ดจะใกล้เคียงภาคแรกก็คือกาใช้เวลาไปกับการวิ่งหนีเหล่าซอมบี้ เปลี่ยนจากบนรถไฟมาอยู่บนถนน ตัวละครเปลี่ยนมาใช้รถในการหลบหนี หนังเล่นปูพื้นพอเบาๆ เพื่อจะนำๆปเล่นในพาร์ทดราม่า แต่ว่าอาจจะดูเบาไปจนคนดูหนังซอมบี้ไม่ค่อยอินสักเท่าไหร่

ส่วนการเล่นดราม่าที่พอจะอิน กลายเป็นการเล่าเรื่องที่อาจจะน่ารำคาญด้วยซ้ำ จุดที่ควรจะทำให้ผู้ชมน้ำตาไหลกลายเป็นเศร้าได้พอบางๆ โดยรวมแล้ว นี่คือภาคต่อหนังซอมบี้ที่สร้างปรากฎการณ์ของเกาหลีไม่สมการรอคอยสักเท่าไหร่ พอสร้างสีสันได้บ้างกับตัวละครใหม่และการเล่าใหม่ๆ แต่การปูพื้นหลังตัวละครที่ไม่แน่นพอ หันไปเน้นเรื่องราวแอคชั่นเป็นหลัก ทั้งยังตัดต่อได้หน้าขัดใจ แต่เชื้อว่ายังไง คอหนังก็น่าสนุกกับหนังซอมบี้แดนกิมจิของภาคนี้ ภาคต่อซอมบี้ดูหนังซอมบี้เปลี่ยนโฉมหน้าเกาหลีเป็นดงซอมบี้ เหลือคนเพียงหยิบมือทั้งยังกลายร่างเป็นช่องโจร ภารกิจขนเงินเป็นเหตุผลของการกลับไปผจญอีกครั้ง หนังเน้นแอคชั่น สนุกมัน เพราะเด็กสาวซิ่งขั้นเทพ ขณะที่ฉากดราม่าไม่อาจอินน้ำตาไหลเท่าภาคแรก

ถือเป็นหนังที่ดูได้สนุกๆ แต่ถ้าใครหวังว่าเรื่องจะเหมือนกับภาค1 หรือมีความเชื่อมโยงอะไรบ้าง เช่น ลูกสาวที่รอดชีวิตของอปป้ากงยูจะอยู่ที่ไหน ขอบอกเลยว่าดูหนังซอมบี้ภาคนี้แทบจะไม่มีเลย ต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยส่วตัวแล้วยกให้ภาค1 เร่องเนื้อเรื่องและการตความของหนังทำให้อินจนน้ำตาไหลส่วนภาคนี้ความมันส์ระห่ำขอยกให้ภาคนี้ไปเลยเพราะความมันส์ของภาคนี้ทำให้เราสนุกไปชั่วขณะ เป็นหนังที่กลมกล่อม อย่ามองว่าภาพยนต์เรื่องนี้มีดีแค่วิ่งหนี ยังมีน้ำตาซึมในแบบครอบครัวอีก ความเสียสละ ทั้งนี้ต้องบอกเลยว่า หนังดีมากเลย มันส์ สนุก ภาพสวย CG เยี่ยม คอหนังซอมบี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

บทส่งท้าย เราขอให้คะแนน 8/10 คือหนังแอคชั่นที่ให้ความบันเทิงได้พอสมควร สำหรับสามารถดูได้เพลิดเพลินก็ไม่ได้แย่ เพราะฉากแอคชั่นทำออกมาได้ดี แถมยังมีอีกหลายฉากที่ทำให้เราลุ้นระทึก หากคนที่เคยดูแล้วมารีวิวแชร์ให้กันฟังได้เลยนะคะ เราอยากแนะนำให้ดูภาคนี้ ทุกท่านสามารถหาเว็บดูหนังดูได้แล้ววันนี้ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนน้า แล้วกลับมาพบกันไหม่จ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *