• Thu. Jun 13th, 2024

มาแล้วจ้า มาตำรีวิวหนังใหม่ๆ ตามเจาะลึกถึงรายละเอียดของหนัง เก็บทุกรายละเอียดแบบไม่กั๊ก

หนังดี หนังดัง หนังที่กำลังมีกระแส ทางเว็บเรานำข้อมูลการรีวิวแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดตั้

ลองมาดูหนังแปลก Pig หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต

ByBrendan

May 25, 2023

ในวันที่มีบรรยากาศดีๆแบบนี้ เราก็ควรหาดูหนังที่มีบรรยากาศชิลๆเหมือนกับบรรยากาศตอนนี้เช่นกัน และสำหรับในตอนนี้ก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับชายที่มีชื่อว่านิโคลัส เคจ โดยเรานั้นเคยเห็นหน้าเข้ามาบ้างแล้วจากการดูหนังในหลายเรื่อง ด้วยข่าวนั้นมีคติประจำใจคือจะเล่นหนังเรื่องอะไรก็ได้ ขอแค่ตัวของเขานั้นได้รับค่าจ้างที่มากพอแค่นั้นเอง ซึ่งการเล่นหนังของเขาในครั้งนี้นั้นก็สามารถทำให้คนดูต้องแปลกใจกันอีกครั้ง เพราะว่าในตอนนี้เขาได้หันมาเล่นหนังฟอร์มเล็กๆเป็นแนวดราม่า ที่ไหนสร้างความไม่ธรรมดาเอาไว้ภายในเรื่อง หนังเรื่องนั้นคือ Pig หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต โดยถ้าใครดูจะชื่อหนังแล้วคงจะขำกันมาบ้าง แต่รู้กันหรือไม่ว่าการที่นิโคลัส เคจ ได้ทำการตัดสินใจมาเล่นหนังเรื่องนี้ ที่ดูจะเป็นเรื่องนอกสายตาเรื่องนี้นั้น กับสามารถทำให้ตัวของเขานั้น กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงชายที่มีสิทธิ์ลุ้นที่จะเข้าร่วมรับรางวัลอันทรงเกียรติอย่างออสการ์กันได้เลย

โดยเราจะมาเล่าเรื่องราวของ Pig หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต กันให้ทุกท่านฟังในตอน เริ่มเรื่องราวด้วย ชายคนหนึ่งที่ดูมีอายุมากแล้ว เขานั้นมีชื่อว่าร็อบ ตลอดที่ชีวิตที่ผ่านมานี้เขามีการใช้ชีวิตที่สันโดษ ไม่ค่อยสื่อสารกับโลกภายนอกใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวภายในกระท่อมของเขาที่ตั้งอยู่กลางป่า ภายในรัฐโอเรกอน การใช้ชีวิตของเขานั้นดำรงชีวิตโดยการหาเห็ดทรัฟเฟิลประทังชีวิต แก่ชีวิตของเขาก็ไม่ได้โดดเดี่ยวมากขนาดนั้นเพราะว่าเขายังคงมีหมูตัวหนึ่งที่เขานั้นทำการฝึกและเลี้ยงมาเป็นอย่างดีเพื่อทำการค้นหา เห็ดทรัฟเฟิลจากการดมกลิ่นอย่างชำนาญ เรื่องราวความสงบสุขของเขากลับต้องถูกพังทลายลง

เพราะว่าได้มีคนปริศนามาทำการบุกกระท่อมของเขาและรุมทำร้ายร่างกายนอกจากนั้นยังไม่พอกับขโมยหมูสุดรักของเขาที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ชีวิตและสิ่งล้ำค่าที่สุดของเขาไป ด้วยความโกรธแค้นทั้งหมดที่เขามีเขาจึงต้องการที่จะไป ตามล่าหาหมูของเขาคืน โดยตัวของเขานั้นจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคที่แสนจะยากและทรมาน และยังมีเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นมาอย่างไม่สามารถคาดเดาได้อีกด้วย แต่ยังไงภารกิจการตามหาหมูแสนรักของเขาจะต้องคงอยู่และทำให้สำเร็จให้ได้

นี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังนอกกระแสที่ไม่ค่อยจะมีคนมาลองดูหนังเรื่องนนี้กันมากมาย แต่ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่อง Pig ไม่ใช่เป็นหนังธรรมดาทั่วไปที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องแบบตรงไปตรงมา เพราะว่าตลอดระยะเวลาในการดำเนินเรื่องของหนังนั้นจะมีการทำให้คนดูต้องคิดและตีความกับความหมายของผู้กำกับที่ต้องการจะสื่อผ่านการแสดงของนักแสดง โดยในแต่ละการกระทำหรือในแต่ละบทพูดนั้นจะซ่อนความรู้สึกอันหนักแน่นและแรงกล้าเอาไว้อยู่ตลอด แล้วยิ่งได้การแสดงของนิโคลัส เคจ ที่อยู่ในช่วงที่อาจจะแสดงดีที่สุดในชีวิตมาร่วมด้วยจึงทำให้หนังนอกกระแสเรื่องนี้กลายเป็นหนังที่ไม่น่าพลาดสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบการดูหนัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *