• Tue. Mar 21st, 2023

มาแล้วจ้า มาตำรีวิวหนังใหม่ๆ ตามเจาะลึกถึงรายละเอียดของหนัง เก็บทุกรายละเอียดแบบไม่กั๊ก

หนังดี หนังดัง หนังที่กำลังมีกระแส ทางเว็บเรานำข้อมูลการรีวิวแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดตั้

หนังดังแห่งปีเรื่อง ลายกินรี

ByBrendan

Jan 3, 2023

ปีทองแบบนี้บอกเลยว่าหนังดังของปีนี้ที่ไม่ควรพลาดคือเรื่องลายกินรี หลายคนดูหนังเรื่องนี้แล้วติดกันมาก เพราะเป็นหนังไทยโบราณ การแต่งตัวของตัวละครสวยงามทุกคน เป็นแนวสืบสวนหาความจริง มันสนุกตรงที่การตามหาความจริงนี่แหละทุกคน การเดินเนื้อเรื่องก็ไม่น่าเบื่อ แถมพระนางก็เล่นได้เข้าถึงบทบาทมาก งานนี้ทำเอาคนดูหนังนั้นฟินสุดๆ เพราะได้ดาราคู่ขวัญอย่าง ญาญ่าและณเดช มาเล่นคู่กัน แต่ก่อนจะเข้าไปดูหนังกันขอเล่าเรื่องราวให้ทุกคนได้ฟังคร่าวๆ ก่อนละกันเอาเป็นว่ามาฟังกันเลย
โดยเรื่องนี้เล่าถึงช่วงสมัยยุคพระนารายณ์ มีนางเอกที่ฉลาดและเก่งชื่อว่าพุดซ้อน พ่อของพุดซ้อนนั้นเป็นหมอสมุนไพร เมื่อพ่อของเธอเสียไปเธอจึงได้เธอจึงได้ทำหน้า แต่ด้วยที่เธอเป็นผู้หญิงในสมันนั้นเค้าจะเชื่อแต่หมอผู้ชายสะส่วนใหญ่ พุดซ้อนจึงให้พี่ชายช่วยบังหน้าเป็นหมอแทน และพุดซ้อมก็แอบดูอาการและกระซิบบอกพี่ชายอยู่ด้านหลังว่าคนไข้คนนี้ป่วยด้วยโรคอะไร และต้องกินยาอะไร เป็นไงล่ะทุกคนคล้ายๆ หมอยาท่าโฉลงเลยไหมล่ะ แต่บอกเลยว่าเด็ดกว่าเรื่องนั้นเยอะ โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อมีชาวบ้านไปหาปลาในท่าน้ำ ทั้งสองดีใจมากเมื่อเห็นท่อนใหญ่ๆ นึกว่าปลา แต่ที่ใหนได้คือศพของชายฝรั่งต่างเมือง พุดซ้อนเดินผ่านมาแถวนั้นพอดีเมื่อเจอกับศพนั้นเข้าจึงหวังเข้าไปดูศพนั้นว่าเป็นใครและเหตุใดจึงมาตายอยู่เช่นนี้ เมื่อพลิกดูศพพบว่าชายฝรั่งคนนี้นุ่งผ้าลายกินรี ซึ่งจะมีแต่หญิงชาววังเท่านั้นจึงจะใส่ได้ แถมยังดูแล้วว่าการตายของชายคนนี้เหมือนตายจากบนบกก่อนที่จะตกน้ำ ในขณะนั้นก็มีพระเอกปากแซ่บ บอกเลยว่าปากร้ายมาก

ดูหนังแล้วอยากจะเถียงแทนนางเอกเลย มีชื่อว่าหลวงอินทร์มาเดินตรวจราชการพอดี และมีโรแบรต์ เมื่อมาพบว่าพุดซ้อนกำลังลำดับการตายของชายฝรั่งจึงไม่เชื่อถือคำพูดของพุดซ้อน เพราะสมัยนั้นผู้ชายเป็นใหญ่ที่สุด เนื่องจากผู้หญิงไม่ได้เรียนหนังสือ และเมื่อรู้ว่าพุดซ้อนเป็นลูกสาวของหมอสมุนไพรที่เคยรักษาแม่ของเขาแล้วไม่หายยิ่งทำให้ไม่เชื่อถือใหญ่เลย แต่ทางโรแบรต์อยากให้พุดซ้อนตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงของศพนี้ต่อ เอาละสิฉากแรกพระนางก็ฉะกันซะแล้ว เมื่อรู้ว่าชายฝรั่งที่ตายนั้นเป็นใคร พุดซ้อนและโรแบรต์ก็ไปหาภรรยาของคนตายทันที เมื่อคลาร่ารู้ข่าว คลาร่า เสียใจมาก ร้องไห้ฟูมฟายยกใหญ่ และจึงเล่าให้ฟังว่าตอนกลางคืนยังนอนด้วยกันอยู่เลย แต่เช้ามาก็ไม่เจอสามีแล้ว

บอกเลยว่าการตายของชายฝรั่งที่ชื่อว่ากัปตันฌอง นั้นดูลึกลับมาก โรแบรต์จึงเอาศพใส่โรงไม้ไว้ แล้วเก็บผ้านุ่งลายกินรีของคนตายเอาไว้ให้พุดซ้อนสืบต่อ ในทางกลับกันหลวงอินทร์ไม่อยากให้พุดซ้อนสืบหาว่าใครฆ่ากัปตันฌองเลย เพราะเกรงว่าจะเป็นไทยที่ฆ่าฝรั่งคนนี้ตาย และพวกฝรั่งก็จะเอาประเด็นเรื่องนี้มาทำสงครามกับไทย จึงรีบไปเจรจากับพุดซ้อนด้วยตัวเอง แต่พุดซ้อนของเรานั้นก็ไม่ยอม และคิดว่าเรื่องราวอาจไม่ได้เป็นแบบที่หลวงอินทร์คิดก็ได้ พุดซ้อนด้วยความที่เธอเป็นคนชอบสงสัยอยู่แล้ว จึงไปหาข่าวเกี่ยวกับผ้าลายกินรีว่าเจ้าของผ้านั้นคือใคร ที่เธอสงสัยคือต้องเป็นคนในวังแน่นอน เธอจึงไปหาท่านป้าของเธอที่เป็นเจ้าจอมสารภี และสอบถามเกี่ยวกับผ้าผืนนี้ ท่านป้าของเธอได้บอกว่าน่าจะเป็นของเจ้าจอมคนโปรดในรัชการนี้นี่แหละ ชื่อว่า เจ้าจอมกินรี และทางท่านป้าของพุดซ้อนก็จะช่วยตามหาความจริงด้วยอีกแรง แล้วทางพี่ชายของพุดซ้อนเองก็ช่วยตามหาความจริงด้วยเช่นกัน เพราะรู้มาว่า คนตายเคยไปเที่ยวซ่องผู้ชาย เอาละสิเรื่องนี้เริ่มสนุกเข้าทุกทีละ นี่ขอเล่าแค่ตอนแรกก่อนนะ ตอนต่อไปเข้าไปดูหนังกันได้เลย รับรองความมันและความสนุกอีกทั้งความรักฉากฟินของพระนางก็ไม่น้อยหน้าใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *